VISA TO CANADA

RCIC member #R515604 in Canada

Danh mục

Yêu cầu đối với mỗi chương trình

Thông qua danh mục Gia đình của người Canada nhập cư, công dân Canada và thường trú nhân có thể tài trợ cho các thành viên gia đình thân thiết trong việc nhập cư Canada.

Để ứng dụng Family Class có thể thành công, cả nhà tài trợ ở Canada và thành viên gia đình được tài trợ của họ phải đáp ứng các yêu cầu nhập cư. Các yêu cầu này khác nhau tùy thuộc vào chương trình mà ứng dụng được gửi.

 

Đánh giá tài trợ gia đình

Tìm hiểu xem bạn và / hoặc các thành viên gia đình của bạn có đủ điều kiện để được tài trợ với đánh giá miễn phí của chúng tôi hay không.

Đánh giá miễn phí

Người phối ngẫu hoặc Luật Đối tác chung

Yêu cầu đối với Nhà tài trợ:

  • Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên;

  • Người bảo lãnh phải là thường trú nhân Canada sống tại Canada hoặc một công dân Canada;

  • Người bảo lãnh không thể ở trong tù, phá sản, theo lệnh loại bỏ (nếu là thường trú nhân) hoặc bị buộc tội vi phạm nghiêm trọng; và

  • Người bảo lãnh không thể được tài trợ cho Canada với tư cách là vợ / chồng trong vòng 5 năm qua.

Yêu cầu đối với Người được Tài trợ:

  • Người được bảo trợ phải ít nhất 16 tuổi và

  • Người được bảo trợ không được liên hệ chặt chẽ với máu với người bảo trợ.

Yêu cầu về bản chất của mối quan hệ:

Người nộp đơn phải chứng minh rằng mối quan hệ giữa nhà tài trợ và người được tài trợ đủ điều kiện theo một trong ba loại:

  • Vợ / chồng: Điều này có nghĩa là Nhà tài trợ và Người được bảo trợ được kết hôn hợp pháp. Đối với những người kết hôn ở Canada, Giấy chứng nhận kết hôn từ tỉnh hoặc lãnh thổ nơi diễn ra hôn nhân sẽ cho thấy rằng cuộc hôn nhân là hợp lệ. Lưu ý rằng các cuộc hôn nhân đồng giới được thực hiện trong phạm vi Canada có giá trị đối với việc tài trợ vợ chồng. Nếu cuộc hôn nhân diễn ra bên ngoài Canada, nó phải hợp lệ theo luật của quốc gia nơi nó diễn ra cũng như theo luật liên bang Canada. Các cuộc hôn nhân đồng giới đã diễn ra bên ngoài Canada không hợp lệ để tài trợ cho vợ chồng, nhưng một ứng dụng có thể được thực hiện theo một trong hai đối tác luật chung hoặc các loại đối tác chung nếu mối quan hệ đó có thể được chứng minh.
  • Đối tác pháp luật chung: Để thiết lập mối quan hệ pháp luật chung, Nhà tài trợ và Người được tài trợ phải liên tục liên tục trong ít nhất một năm, ngoại trừ việc vắng mặt ngắn hạn vì lý do kinh doanh hoặc gia đình.
  • Đối tác hợp pháp: Các đối tác hợp pháp có thể là người cùng giới tính hoặc cùng giới tính. Một người được bảo trợ được định nghĩa là một đối tác liên kết nếu:

+ Những trường hợp vượt trội ngoài sự kiểm soát của họ đã ngăn cản những người nộp đơn đủ điều kiện như là các đối tác luật hoặc vợ hoặc chồng, chẳng hạn như rào cản di trú hoặc hạn chế pháp lý hạn chế ly hôn hoặc quan hệ đồng giới; và

+ Các ứng viên đã có một mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau trong ít nhất một năm với cùng một mức độ cam kết như là một cuộc hôn nhân hoặc một công đoàn luật. Điều này có thể yêu cầu một cuộc biểu tình về mối quan hệ tình cảm và sự thân mật, gần gũi tài chính, chẳng hạn như quyền sở hữu chung của tài sản hoặc hỗ trợ tài chính lẫn nhau, và nỗ lực dành thời gian bên nhau và đoàn tụ.

Một cá nhân không thể đăng ký để trở thành nhà tài trợ nếu người đó:

  • Đã không trả tiền cho một khoản vay di trú, một khoản thanh toán trái phiếu và / hoặc trợ cấp gia đình thực hiện;

  • Không hỗ trợ một thân nhân được tài trợ trước đó, dẫn đến việc cá nhân được tài trợ tìm kiếm trợ giúp xã hội để đáp ứng nhu cầu cơ bản của mình;

  • Dưới lệnh xóa;

  • Đang ở trong trại giam, nhà tù, cải cách hoặc nhà tù;

  • Nhận trợ cấp xã hội vì những lý do khác ngoài khuyết tật;

  • Đã nộp đơn xin phá sản và chưa nhận được lệnh 'xả' của tòa án (người đó vẫn đang trong quá trình phá sản);

  • Được bảo trợ và giữ tư cách thường trú nhân dưới 5 năm;

  • Tài trợ một người phối ngẫu / đối tác khác trước đó và ba năm đã không được thông qua kể từ khi người phối ngẫu / người phối ngẫu được tài trợ trở thành thường trú nhân Canada;

  • Đã nộp đơn xin tài trợ cho người phối ngẫu / người phối ngẫu / người con hiện tại của mình và quyết định chưa được đưa ra đối với đơn đăng ký của họ;

  • Bị kết án về một hành vi phạm tội bạo lực hoặc tình dục hoặc một hành vi phạm tội gây ra, đã cố gắng gây ra hoặc đe dọa gây tổn hại cơ thể cho người thân. 

Tài trợ dành cho gia đình của cha mẹ và ông bà

Yêu cầu đối với Nhà tài trợ:

  • Người bảo lãnh và người thân của họ phải ký một thỏa thuận tài trợ cam kết nhà tài trợ cung cấp hỗ trợ tài chính cho người họ hàng của họ, nếu cần. Nếu tài trợ cho một người đến tỉnh Quebec, một "cam kết" với Tỉnh phải được ký kết.

  • Người bảo lãnh phải hứa cung cấp hỗ trợ tài chính cho người thân và bất kỳ người thân đủ điều kiện nào khác đi cùng họ trong thời gian 20 năm. Khoảng thời gian bắt đầu ngày mà cha mẹ hoặc ông bà trở thành thường trú nhân.

  • Người bảo lãnh phải đáp ứng ngưỡng thu nhập tối thiểu cho chương trình này.

Yêu cầu đối với Người được Tài trợ:

  • Người được bảo trợ phải là (các) phụ huynh hoặc (các) ông bà của người bảo trợ.

Tài trợ Super Visa dành cho cha mẹ và ông bà

Yêu cầu đối với Nhà tài trợ:

  • Người bảo lãnh phải là con hoặc cháu của người được bảo trợ;

  • Người bảo lãnh phải cung cấp cam kết hỗ trợ tài chính bằng văn bản; và

  • Người bảo lãnh phải đáp ứng ngưỡng thu nhập tối thiểu cho chương trình này.

Yêu cầu đối với Người được Tài trợ:

  • Người được bảo trợ phải là cha mẹ hoặc ông bà của người bảo trợ;

  • Người được bảo trợ phải được chấp nhận sang Canada làm khách truy cập;

  • Người được bảo lãnh phải chứng minh rằng họ đã mua bảo hiểm y tế của Canada trong ít nhất một năm; và

  • Người được bảo trợ phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế nhập cư.

Tài trợ trẻ em phụ thuộc

Yêu cầu đối với Nhà tài trợ:

  • Người bảo lãnh phải đủ 18 tuổi;

  • Người bảo lãnh phải là thường trú nhân Canada sống tại Canada hoặc một công dân Canada; và

  • Người bảo lãnh không thể ở trong tù, phá sản, theo lệnh loại bỏ (nếu là thường trú nhân) hoặc bị buộc tội nghiêm trọng.

Yêu cầu đối với Người được Tài trợ:

- Người được bảo trợ phải ở trong một trong các tình huống sau đây của sự phụ thuộc:

  • Ít hơn 22 tuổi và không phải là vợ / chồng hoặc đối tác pháp luật chung; hoặc là

  • Là 22 tuổi trở lên và đã phụ thuộc đáng kể vào sự hỗ trợ tài chính của phụ huynh từ trước 22 tuổi và không thể tự hỗ trợ tài chính do tình trạng thể chất hoặc tinh thần.

Yêu cầu về bản chất của mối quan hệ:

- Người được bảo trợ phải là:

  • Con sinh học của cha mẹ nếu đứa trẻ không được một người không phải là vợ / chồng hoặc người bạn đời chung luật thông qua; hoặc là

  • Con nuôi của cha mẹ.

Tư vấn Hỗ trợ
top
top