VISA TO CANADA

RCIC member #R515604 in Canada

Danh mục

Ủy quyền trở lại Canada

Khi một người nước ngoài được yêu cầu rời khỏi Canada, rất thường xuyên để trở về hợp pháp, họ cần phải nộp đơn xin Ủy quyền trở lại Canada (ARC). Đây là một cách chính thức để yêu cầu chính phủ Canada cho phép tái nhập cảnh đất nước, mặc dù trước đó đã được yêu cầu rời khỏi.

Trong phần lớn các trường hợp, ARC không phải là một ứng dụng độc lập, có nghĩa là người nộp đơn không thể chỉ nộp đơn đăng ký ARC. Nó hầu như luôn được liên kết với một ứng dụng khác và sẽ được xử lý và xem xét trong bối cảnh của ứng dụng đó. Tình huống duy nhất mà trường hợp này không xảy ra nếu người nộp đơn không cần visa để đến Canada, ví dụ như nếu người đó là công dân của quốc gia được miễn thị thực . Trong trường hợp này, một ứng dụng ARC có thể được gửi một mình. Nhưng nếu người nộp đơn yêu cầu thị thực đến thăm, học tập, hoặc làm việc tại Canada, họ không thực hiện một ứng dụng ARC riêng biệt (người đó sẽ chỉ cần trả phí liên quan là $ 400 CAD).

"Được yêu cầu rời khỏi" có thể đề cập đến một số biện pháp mà chính phủ Canada phải đảm bảo để khởi hành một quốc gia cụ thể ở nước ngoài. Tùy thuộc vào biện pháp đã thực hiện, ARC có thể hoặc có thể không được yêu cầu.

Thứ tự khởi hành

Các cá nhân nhận được lệnh khởi hành phải rời khỏi Canada trong vòng 30 ngày và xác minh việc khởi hành của họ với nhân viên di trú. Nếu cá nhân tuân thủ các điều kiện này, thì người đó rất có thể không yêu cầu ARC. Nếu cá nhân không tuân theo lệnh khởi hành, thì lệnh khởi hành trở thành lệnh trục xuất (được giải quyết bên dưới).

Thứ tự loại trừ

Các cá nhân nhận được lệnh loại trừ cần đợi 12 tháng kể từ khi rời khỏi và phải có giấy chứng nhận rời đi để xác nhận khoảng thời gian này đã trôi qua trước khi họ có thể nộp đơn xin nhập lại Canada. Nếu các điều kiện này được thỏa mãn, khi cá nhân nộp đơn xin nhập lại Canada, nhiều khả năng họ không yêu cầu ARC. Chỉ khi cá nhân tìm kiếm nhập cảnh vào Canada trước khi khoảng thời gian 12 tháng đã hết hạn thì cần có ARC.

Lệnh trục xuất

Các cá nhân nhận được lệnh trục xuất (cũng như các cá nhân ban đầu đã ban  hành lệnh khởi hành  đã trở thành lệnh trục xuất) yêu cầu ARC phải nhập cảnh Canada một cách hợp pháp.

Không có lệnh nào được đề cập ở trên bị nhầm lẫn với Hướng dẫn rời khỏi Canada, không yêu cầu ARC.

Nếu bạn bị trục xuất vì tội vô hình bạn (rất có thể) cũng phải nộp đơn xin Phục hồi Hình sự  hoặc Giấy phép Cư trú Tạm thời (TRP) để vào Canada một cách hợp pháp.

Tư vấn Hỗ trợ
top
top