VISA TO CANADA

RCIC member #R515604 in Canada

Danh mục

Trải nghiệm Quebec (PEQ)

Nếu bạn đã học hoặc làm việc tại tỉnh Quebec, bạn có thể đủ điều kiện để nhập cư theo chương trình nhập cư Canada theo dõi nhanh này.

Có hai loại theo Lớp Kinh nghiệm Quebec ( Chương trình de l'expérience Québécoise , hoặc PEQ): một cho sinh viên nước ngoài  và một cho những cá nhân có kinh nghiệm làm việc tại Quebec .

Nhập cư vào Quebec  là một quá trình gồm hai bước, trong đó đương đơn đầu tiên nộp đơn xin giấy chứng nhận du học Québec  (còn gọi là Giấy chứng nhận lựa chọn Quebec hoặc "CSQ"), một tài liệu cho phép chủ sở hữu di cư đến Quebec. Khi người nộp đơn nhận được CSQ, họ phải nộp đơn xin nhập cư, người tị nạn và công dân Canada (IRCC) để được chấp thuận liên bang trước khi Visa Canada có thể được cấp. Cơ quan di trú liên bang sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc xử lý các hình thức kiểm tra hình sự và y tế.

Những ứng viên tiềm năng không đáp ứng các tiêu chí về PEQ, nhưng những người có kinh nghiệm làm việc hoặc học tập tại Quebec, cũng có thể đủ điều kiện đăng ký CSQ thông qua Chương trình Công nhân có tay nghề cao của Quebec . Đọc thêm về sự khác biệt giữa các chương trình PEQ và QSW .

Sinh viên nước ngoài

Sinh viên nước ngoài tại Quebec sẽ đủ điều kiện đăng ký theo chương trình này nếu họ đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Học sinh phải có bằng cấp hoặc bằng tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục được Bộ Giáo dục Quebec công nhận trong vòng 36 tháng qua;
  • Học sinh phải học tại Quebec ít nhất 1.800 giờ (hai năm); và
  • Sinh viên phải chứng minh rằng họ đã hoàn thành khóa học tiếng Pháp trung cấp nâng cao tại một cơ sở giáo dục của Quebec, nếu các nghiên cứu của họ không được hoàn thành bằng tiếng Pháp, hoặc chứng minh khả năng tiếng Pháp bằng một bài kiểm tra ngôn ngữ tiêu chuẩn  được chính phủ công nhận Quebec.

Công nhân nước ngoài tạm thời

Công nhân nước ngoài tạm thời tại Quebec sẽ đủ điều kiện đăng ký theo chương trình này nếu họ đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Người lao động phải có 12 tháng kinh nghiệm làm việc tại Quebec trong một nghề nghiệp có tay nghề, quản lý hoặc chuyên nghiệp trong 24 tháng trước khi nộp đơn;
  • Người lao động phải được tuyển dụng và hiển thị tư cách pháp lý tại Quebec tại thời điểm nộp đơn; và
  • Người lao động phải chứng minh rằng họ đã hoàn tất thành công khóa học tiếng Pháp trung cấp nâng cao tại một cơ sở giáo dục của Quebec, nếu các nghiên cứu của họ không được hoàn thành bằng tiếng Pháp hoặc chứng minh khả năng tiếng Pháp bằng một bài kiểm tra ngôn ngữ tiêu chuẩn được chính phủ công nhận Quebec. Ngoài ra, anh ta hoặc cô ta có thể chứng minh rằng anh ta hoặc cô ta đã thỏa mãn các yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Pháp của trật tự chuyên nghiệp điều chỉnh nghề nghiệp của anh ta tại Quebec.

Các cơ quan di trú Quebec mong đợi việc đánh giá các ứng dụng theo PEQ sẽ được hoàn thành trên cơ sở theo dõi nhanh.

Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các ứng dụng từ các cá nhân đã thu được CSQ sau đó được xử lý trong một hàng đợi ưu tiên riêng biệt ở cấp liên bang.

 

Tư vấn Hỗ trợ
top
top