VISA TO CANADA

RCIC member #R515604 in Canada

Danh mục

Thị thực khách truy cập

Canada chào đón hơn 35 triệu người tạm trú (không di dân) mỗi năm. Ngoại trừ công dân Canada và thường trú nhân, tất cả các cá nhân khác đều phải xin phép vào Canada làm khách.

Trừ khi họ là công dân của quốc gia được miễn thị thực , cá nhân muốn vào Canada vì mục đích tạm thời, chẳng hạn như khách du lịch, lao động nước ngoài tạm thời (cá nhân có giấy phép lao động ) và sinh viên quốc tế (cá nhân trên giấy phép học tập ) phải nộp đơn và được cấp một thường trú Visa tạm thời (TRV) .

Để tìm hiểu xem bạn có cần TRV trước khi khởi hành đến Canada hay không, 

Truy cập Công cụ Canada

Bằng cách trả lời một số câu hỏi cơ bản, Công cụ truy cập Canada cho phép bạn khám phá các bước bạn cần thực hiện để chuẩn bị cho chuyến thăm Canada của bạn.

Sử dụng Công cụ truy cập Canada

Công dân của các quốc gia miễn thị thực có ý định đi du lịch đến Canada bằng đường hàng không dự kiến ​​sẽ nộp đơn xin cấp Giấy phép Du lịch điện tử (eTA)  trước khi khởi hành đến Canada. Trường hợp ngoại lệ này bao gồm công dân Hoa Kỳ, không yêu cầu TRV hoặc Ủy quyền Du lịch điện tử (eTA) và chủ thẻ Xanh tại Hoa Kỳ, những người cần có eTA để đến Canada, bất kể quốc tịch của họ là gì. Trừ khi được miễn yêu cầu để có được TRV hoặc eTA, những cá nhân yêu cầu TRV không yêu cầu eTA và ngược lại.

TRV là một tài liệu được cấp bởi Văn phòng Visa nhập cư Canada bên ngoài Canada, cho thấy rằng chủ sở hữu đã đáp ứng các yêu cầu nhập học vào Canada với tư cách là khách truy cập. TRV có thể là một mục nhập hoặc nhiều mục nhập. Như một quy luật chung, khách du lịch được thừa nhận trong thời gian sáu tháng. Công nhân nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế được nhận vào các thời kỳ khác nhau, được xác định theo từng trường hợp cụ thể. Các phần mở rộng có thể được áp dụng cho từ trong Canada.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc sở hữu TRV hợp lệ không nhất thiết có nghĩa là Nhân viên tại Cảng nhập cảnh Canada sẽ thừa nhận khách truy cập vào Canada. Tại cảng nhập cảnh, tất cả du khách phải chứng minh rằng mục đích của chuyến thăm Canada của họ là bản chất tạm thời . Các nhân viên tại cảng nhập cảnh sẽ từ chối nhập học cho tất cả những người, theo ý kiến ​​của họ, không có ý định rời khỏi Canada khi hết hạn trạng thái khách truy cập của họ.

Các mục cần lưu ý:

  • Một số ứng viên có thể cần phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế. Điều này liên quan đến một số cá nhân có ý định ở lại Canada và gần đây đã đến thăm một số quốc gia, cũng như những người có ý định làm việc trong một số ngành nghề ở Canada. Để tìm hiểu thêm, 
  • Tội phạm và các vấn đề y tế  có thể ngăn cản khách truy cập vào Canada.
  • Du khách đến Canada phải có khả năng chứng minh khả năng của mình để hỗ trợ bản thân trong thời gian tạm trú dự định ở Canada.
  • Công dân của một số quốc gia nhất định có thể cần phải cung cấp thông tin sinh trắc học. Để tìm hiểu quốc gia nào áp dụng cho, 

 Danh sách kiểm tra quốc gia: Thị thực thường trú tạm thời

TRV là bắt buộc đối với công dân của một số quốc gia nhất định. Biểu đồ dưới đây vạch ra những cá nhân nào yêu cầu TRV và những cá nhân nào cần một eTA để vào Canada.

A | B | C | D | E | F | G | H | Tôi | J | K | L | M | N | O | P | Q | R | S | T | U | V | W | X | Y | Z

Quốc gia Yêu cầu tài liệu / ủy quyền
Afghanistan TRV
Albania TRV
Algeria TRV
Andorra eTA
Angola TRV
Anguilla eTA
Antigua & Barbuda TRV
Argentina TRV
Armenia TRV
Châu Úc eTA
Áo eTA
Azerbaijan TRV
Bahamas eTA
Bahrain TRV
Bangladesh TRV
Barbados eTA
Belarus TRV
nước Bỉ eTA
Belize TRV
Benin TRV
Bermuda eTA
Bhutan TRV
Bolivia TRV
Bosnia-Herzegovina TRV
Botswana TRV
Braxin TRV / eTA *
Brunei eTA
Bungari eTA
Burkina Faso TRV
Burundi TRV
Campuchia TRV
Cameroon TRV
Cape Verde TRV
Cộng hòa trung phi TRV
Chad TRV
Chile eTA
Trung Quốc TRV
Colombia TRV
Comoros TRV
Cộng hòa dân chủ Congo TRV
Cộng hòa Congo TRV
Costa Rica TRV
Croatia eTA
Cuba TRV
Síp eTA
Cộng hòa Séc eTA
Đan mạch eTA
Djibouti TRV
Dominica TRV
Cộng hòa Dominica TRV
Ecuador TRV
Ai Cập TRV
El Salvador TRV
Equatorial Guinea TRV
Eritrea TRV
Estonia eTA
Ethiopia TRV
Fiji TRV
Phần Lan eTA
Nước Pháp eTA
Gabon TRV
Gambia TRV
Georgia TRV
nước Đức eTA
Ghana TRV
Hy Lạp eTA
Grenada TRV
Guatemala TRV
Guinea TRV
Guyana TRV
Haiti TRV
Honduras TRV
Hungary eTA
Iceland eTA
Ấn Độ TRV
Indonesia TRV
Iran TRV
Iraq TRV
Ireland eTA
Israel (người mang hộ chiếu) eTA
Israel (chủ tài liệu du lịch thay cho hộ chiếu) TRV
Nước ý eTA
bờ biển Ngà TRV
Jamaica TRV
Nhật Bản eTA
Jordan TRV
Kazakhstan TRV
Kenya TRV
Kiribati TRV
Hàn Quốc, Bắc TRV
Nam Triều Tiên eTA
Kosovo TRV
Kuwait TRV
Kyrgyzstan TRV
Lào TRV
Latvia eTA
Lebanon TRV
Lesotho TRV
Liberia TRV
Libya TRV
Liechtenstein eTA
Lithuania eTA
Luxembourg eTA
Ma Cao TRV
Macedonia TRV
Madagascar TRV
Malawi TRV
Malaysia TRV
Maldives TRV
Mali TRV
Malta eTA
Mauritania TRV
Mauritius TRV
Mexico eTA
Moldova TRV
Monaco eTA
Mông Cổ TRV
Montenegro TRV
Morocco TRV
Mozambique TRV
Myanmar TRV
Namibia TRV
Nepal TRV
nước Hà Lan eTA
New Zealand eTA
Nicaragua TRV
Niger TRV
Nigeria TRV
Na Uy eTA
Oman TRV
Pakistan TRV
Palau TRV
Panama TRV
Paraguay TRV
Peru TRV
Philippines TRV
Ba Lan eTA
Bồ Đào Nha eTA
Qatar TRV
Rumani eTA
Nước Nga TRV
Rwanda TRV
San Marino eTA
Sao Tome e Principe TRV
Ả Rập Xê Út TRV
Senegal TRV
Serbia TRV
Seychelles TRV
Sierra Leone TRV
Singapore eTA
Slovakia eTA
Slovenia eTA
Somalia TRV
Nam Phi TRV
Tây Ban Nha eTA
Sri Lanka TRV
St. Kitts & Nevis TRV
Sudan TRV
Surinam TRV
Swaziland TRV
Thụy Điển eTA
Thụy sĩ eTA
Syria TRV
Đài Loan eTA
Tajikistan TRV
Tanzania TRV
nước Thái Lan TRV
Đi TRV
Tonga TRV
Trinidad và Tobago TRV
Tunisia TRV
gà tây TRV
Turkmenistan TRV
Turks và Caicos eTA
Tuvalu TRV
Uganda TRV
Ukraine TRV
các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất TRV
Vương quốc Anh eTA
nước Mỹ Không (tài liệu du lịch bắt buộc ở biên giới)
Uruguay TRV
Uzbekistan TRV
Vanuatu TRV
Venezuela TRV
Việt Nam TRV
Yemen TRV
Zambia TRV
Zimbabwe TRV

 

 

* Lưu ý: Kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2017, một số công dân Brazil có thể bay tới Canada mà không cần xin Visa tạm trú tạm thời (TRV, còn được gọi là visa du khách). Thay vào đó, những cá nhân này phải nộp đơn xin Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA) trước khi lên máy bay. Biện pháp này áp dụng cho công dân của một trong ba quốc gia đã tổ chức thị thực Canada trong 10 năm qua hoặc những người hiện đang có visa Hoa Kỳ (Mỹ) không định cư hợp lệ. Những cá nhân không đáp ứng các tiêu chí này, hoặc đang đi du lịch đến Canada bằng xe hơi, xe buýt, xe lửa hoặc tàu, vẫn sẽ cần một TRV. Vào ngày 1 tháng 12, Canada dỡ bỏ các yêu cầu về thị thực cho tất cả công dân Rumani và Bungari. Chính phủ đã không tuyên bố nếu hoặc khi chính sách tương tự có thể được thực hiện cho người Brazil.

Tư vấn Hỗ trợ
top
top