VISA TO CANADA

RCIC member #R515604 in Canada

Danh mục

Ngân hàng ở Canada

Canada có một trong những hệ thống ngân hàng mạnh nhất và đáng tin cậy nhất trên toàn cầu, với các ngân hàng và tổ chức tài chính Canada được tổ chức trên toàn thế giới.

Việc mở một tài khoản ngân hàng ở Canada là một bước cần thiết trong việc giải quyết thành công trong nước. Bạn có thể sẽ cần một tài khoản cá nhân để nhận tiền lương của bạn, cũng như để thuê hoặc mua nhà ở, trả tiền cho khí đốt và điện, nhận được một đường dây điện thoại, và nhiều hơn nữa. 

Tận dụng cơ hội để tìm hiểu thêm về ngân hàng tại Canada trong các phần sau:

 • Chọn một ngân hàng

 • Mở tài khoản ngân hàng

 • Bảo mật của ngân hàng

 • Dịch vụ ngân hàng

 • Bảng thuật ngữ ngân hàng

Chọn một ngân hàng

Chọn một ngân hàng có thể có vẻ áp đảo lúc đầu, nhưng một nghiên cứu nhỏ có thể giúp đưa ra quyết định đúng đắn. Canada có một số ngân hàng quốc gia, với các văn phòng và chi nhánh ở hầu hết các thành phố của Canada, cũng như các ngân hàng khu vực, các tổ chức tín dụng và các ngân hàng quốc tế. Hầu hết các ngân hàng Canada cung cấp các dịch vụ chất lượng tương tự như ngân hàng trực tuyến và máy ngân hàng tự động, và nhiều công ty lớn những người cung cấp các chương trình cho người mới đến, mà đi kèm với ưu đãi người mới cụ thể.

Trước khi quyết định một ngân hàng, bạn có thể xem xét các chi nhánh nào thuận tiện cho nhà và nơi làm việc của bạn và giờ mở cửa của họ cũng như các sản phẩm tài chính nào phù hợp với sở thích ngân hàng của bạn. 

Mở tài khoản ngân hàng

Việc mở tài khoản ngân hàng ở Canada rất đơn giản và có nhiều tùy chọn có sẵn cho bạn. Có hơn 100 gói tài khoản ngân hàng tiêu dùng để lựa chọn từ hơn 20 ngân hàng trên toàn quốc. Để mở một tài khoản, hãy đến ngân hàng trực tiếp của bạn và cung cấp các tài liệu chứng minh bạn là ai. Rất có thể sẽ cần hai mẫu nhận dạng ban đầu. Nó cũng có thể áp dụng để mở một tài khoản trực tuyến trên trang web của ngân hàng.

Tại Canada, bạn có quyền mở tài khoản ngân hàng cá nhân ngay cả khi bạn:

 • không có việc làm;

 • không có tiền để đưa vào tài khoản ngay lập tức;

 • có xếp hạng tín dụng kém; và / hoặc

 • đã bị phá sản trước đây.

Các loại tài khoản ngân hàng chính hiện có đang cổ vũ tài khoản và các tài khoản tiết kiệm và đầu tư. Chequing tài khoản cho phép người dùng viết séc và thường bao gồm việc sử dụng thẻ ghi nợ. Một tài khoản chequery là cần thiết nếu chủ lao động của bạn sử dụng tiền gửi lương. Phần lớn các ngân hàng tính phí cho bạn để có và sử dụng một tài khoản chequing, với chi phí hàng tháng khác nhau, tùy thuộc vào số lượng giao dịch được phép.

Tài khoản tiết kiệm và đầu tư giúp người dùng tiết kiệm tiền của họ. Các tài khoản này thường có lợi ích cao hơn so với việc kiểm soát tài khoản. Chính phủ Canada cũng đã tạo ra một số tài khoản tiết kiệm đã đăng ký để khuyến khích tiết kiệm thuế có sẵn tại các ngân hàng Canada như Kế hoạch tiết kiệm hưu trí đã đăng ký (RRSP), Kế hoạch tiết kiệm giáo dục đã đăng ký (RESP), Kế hoạch tiết kiệm người khuyết tật đã đăng ký (RDSP) và Tài khoản tiết kiệm thuế miễn phí (TFSAs).

Bảo mật của ngân hàng

Bạn có thể cảm thấy thoải mái khi lưu trữ tiền của mình với các ngân hàng Canada vì chúng được quản lý tốt, được vốn hóa tốt và các tổ chức được quản lý tốt. Trong trường hợp không chắc chắn của một sự thất bại ngân hàng ở Canada, tiền gửi trong tài khoản tiết kiệm và chequá của bạn được bảo vệ lên đến $ 100,000 CAD miễn là ngân hàng là thành viên của Tổng Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Canada (CDIC). CDIC là một tập đoàn Crown được thành lập năm 1967 với mục đích cung cấp bảo hiểm tiền gửi và sự ổn định cho hệ thống tài chính của đất nước. 

Dịch vụ ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng của Canada cung cấp các dịch vụ chất lượng tương tự bao gồm ngân hàng trực tuyến và điện thoại, ứng dụng ngân hàng di động, Máy rút tiền tự động (ATM), thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, khoản vay ngân hàng và hơn thế nữa.

Máy rút tiền tự động (ATM)

Máy rút tiền tự động rất tiện lợi và dễ sử dụng. Đây là những máy tự phục vụ cho phép người dùng thực hiện các hoạt động ngân hàng cơ bản như gửi tiền và rút tiền, chuyển tiền giữa các tài khoản, in báo cáo tài khoản, và nhiều hơn nữa, với việc sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Chúng có thể thuộc sở hữu của ngân hàng hoặc thuộc sở hữu tư nhân và các chức năng cụ thể có sẵn khác nhau tùy thuộc vào máy và chủ sở hữu của nó. Tuy nhiên, việc sử dụng máy ATM từ ngân hàng của riêng bạn miễn phí, phí sẽ được áp dụng khi sử dụng máy ATM từ các ngân hàng khác. Sử dụng máy ATM thuộc sở hữu tư nhân, thường được tìm thấy trong các nhà hàng, quán bar, trung tâm mua sắm và các địa điểm công cộng khác, sẽ dẫn đến việc bạn bị máy tính và ngân hàng của bạn tính phí, có thể rất tốn kém. 

Séc

Tại Canada, séc thường được sử dụng để thanh toán hóa đơn bằng thư, để thanh toán số tiền lớn hơn (ví dụ, tiền thuê nhà), và như một hình thức thanh toán mà thẻ tín dụng hoặc thanh toán trực tiếp không được chấp nhận. Điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn viết séc, bạn phải có đủ tiền trong tài khoản để thanh toán toàn bộ số tiền được chỉ định trên séc. Nếu bạn không có tiền trong tài khoản của mình, séc sẽ được trả lại cho bạn vì không đủ tiền (NSF) và ngân hàng của bạn sẽ tính phí cho bạn.

Thẻ ghi nợ

Tại Canada, thẻ ghi nợ có thể được sử dụng làm hình thức thanh toán thay thế ở hầu hết mọi nơi, thường không có bất kỳ khoản phí bổ sung nào. Vì lý do này, người Canada thường mang theo rất ít tiền mặt với họ. Hệ thống Interac là một tập hợp các ngân hàng và thương gia mà tất cả đều sử dụng cùng một hệ thống thanh toán. Sử dụng chuyển tiền điện tử Interac (e-transfer), bạn có thể chuyển tiền trực tuyến cho bất kỳ người nào khác có tài khoản ngân hàng Canada có khả năng chuyển email bằng cách sử dụng địa chỉ email của họ (không cần chi tiết tài khoản ngân hàng).

Thẻ tín dụng

Nhận được tín dụng có nghĩa là vay tiền để mua một cái gì đó ngay bây giờ và trả lại sau đó với lãi suất. Lãi suất có thể cao và xếp hạng tín dụng được coi là rất quan trọng ở Canada, vì vậy điều quan trọng là phải thận trọng khi sử dụng tín dụng.

Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể đăng ký làm như vậy tại hầu hết các ngân hàng, trực tuyến hoặc trực tiếp. Thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu tiền vào tín dụng và được thanh toán trong vòng một tháng. Nếu bạn thanh toán toàn bộ số tiền bạn đã chi tiêu vào ngày đến hạn được chỉ định, bạn sẽ không bị tính bất kỳ khoản phí lãi nào. Bạn cũng có thể  đăng ký chương trình thưởng thẻ tín dụng, nhờ đó bạn kiếm được điểm cho mỗi giao dịch mua được thực hiện bằng thẻ tín dụng. Những điểm này sau đó có thể được đổi thành tiền mặt cho các sản phẩm và dịch vụ. 

Vay vốn ngân hàng

Các ngân hàng Canada cung cấp một loạt các khoản vay bao gồm các khoản vay cá nhân và các khoản cho doanh nghiệp. Khoản vay ngân hàng cá nhân cực kỳ hữu ích và có thể giúp bạn quản lý các khoản thanh toán quan trọng như giáo dục sau trung học, xe hơi, cải tạo nhà cửa và hơn thế nữa. Với khoản vay cá nhân, người vay sẽ nhận được một số tiền cố định và đồng ý hoàn trả toàn bộ số tiền cộng lãi trong một khoảng thời gian cố định. Các khoản cho vay được cấp theo quyết định của ngân hàng.

Trước khi ký một thỏa thuận vay tiền, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn hiểu rõ nhiệm vụ của mình về lịch thanh toán, các khoản thanh toán trễ hoặc bị trễ, đồng vay và lãi suất. 

Bảng thuật ngữ ngân hàng

 • Tài khoản

 • Một quỹ mà khách hàng đã giao cho một ngân hàng và từ đó khách hàng có thể rút tiền.

 • Máy rút tiền tự động (ATM)

 • Máy tự phục vụ tại ngân hàng hoặc địa điểm khác cho phép khách hàng thực hiện các hoạt động ngân hàng cơ bản. Bạn cần một thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ và một số PIN (Mã số Nhận dạng Cá nhân). Trước đó, được gọi là Máy Ngân hàng tự động (ABM).

 • Séc bị trả về

 • Kiểm tra xem ngân hàng có trả lại cho tổ chức phát hành không đủ tiền trong tài khoản của tổ chức phát hành không.

 • Kiểm tra

 • Lệnh viết chỉ đạo một ngân hàng để trả tiền.

 • Ngân hàng đại lý

 • Ngân hàng thực hiện dịch vụ cho một ngân hàng khác không có chi nhánh hoặc hiện diện thực tế tại trung tâm hoặc khu vực pháp lý có liên quan. Chức năng bao gồm thanh toán bù trừ séc, quản lý tiền mặt, chuyển tiền và vv.

 • Lịch sử tín dụng

 • Hồ sơ thanh toán nợ của người vay cho biết độ tin cậy của người đi vay. Lịch sử tín dụng giúp người cho vay trong việc xác định khả năng trả nợ của người vay một cách kịp thời.

 • Chuyển khoản điện tử (EFT)

 • Chuyển tiền bằng phương tiện điện tử thay vì phương pháp dựa trên giấy. Chúng bao gồm sử dụng hệ thống máy tính, ATM, điện thoại, chuyển khoản ngân hàng, vv Các khoản tiền được chuyển nhanh hơn và an toàn hơn.

 • Lãi suất

 • Người cho vay giá tính phí người vay để sử dụng tiền của họ trong một khoảng thời gian nhất định. Tỷ lệ được tính thường được biểu thị bằng phần trăm của tổng số tiền đã mượn.

 • Hạn mức tín dụng (LOC)

 • Thỏa thuận được thương lượng giữa người vay và người cho vay thiết lập số tiền tối đa mà người vay có thể rút ra. Thỏa thuận cũng đặt ra các điều kiện khác, ví dụ như cách thức và thời điểm hoàn trả tiền.

 • Tài sản lỏng

 • Tiền gửi, tiền gửi không kỳ hạn với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, tiền gửi ngắn hạn và các khoản đầu tư dễ tiếp thị bao gồm cổ phiếu hoặc trái phiếu được giao dịch công khai.

 • Tiền gửi mở tối thiểu

 • Số tiền tối thiểu cần thiết để mở và duy trì tài khoản. Các tài khoản nằm dưới số dư tối thiểu có thể phải chịu phí dịch vụ.

 • Tài khoản không cư trú

 • Một tài khoản thuộc sở hữu của một người ở bên ngoài quốc gia mà ngân hàng được thuê.

 • Ngân hàng trực tuyến

 • Một cách thuận tiện và an toàn để thực hiện các hoạt động ngân hàng bằng cách sử dụng trang web bảo mật của tổ chức tài chính qua internet. Điều này cho phép khách hàng thực hiện giao dịch ngân hàng ngoài giờ làm việc của ngân hàng và từ bất cứ đâu trên Internet.

 • Mã số nhận dạng cá nhân (PIN)

 • Mã nhận dạng dạng số gồm bốn chữ số, mà người dùng tạo để truy cập vào tài khoản của họ. Mã PIN là bắt buộc để sử dụng tại các máy ATM để xác minh danh tính của chủ thẻ và cho phép các giao dịch tài khoản.

 • Tài khoản tiết kiệm

 • Một tài khoản tiền gửi có lãi mà không có sự trưởng thành đã nêu. Rút tiền và gửi tiền có thể được thực hiện bất cứ lúc nào.

 • Phi dịch vụ

 • Một khoản phí được thiết lập bởi các tổ chức tài chính để duy trì một dịch vụ cụ thể, như khoản phí hàng năm cho tài khoản séc, thanh toán trễ khoản vay, séc trả lại, v.v.

 • Dừng thanh toán

 • Một đơn đặt hàng của nhà văn của một ngân phiếu để ngân hàng không tôn vinh thanh toán. Lệnh dừng thanh toán lệnh phải được gửi trước khi séc được đổi thành tiền mặt và có thể được thực hiện qua điện thoại hoặc bằng văn bản.

 • Ngân hàng điện thoại

 • Dịch vụ được cung cấp bởi tổ chức tài chính, cho phép khách hàng của mình thực hiện các giao dịch qua điện thoại. Hầu hết các ngân hàng điện thoại yêu cầu xác thực và hướng dẫn được thực hiện bởi một người vật lý hoặc thông qua một hệ thống phản hồi bằng giọng nói tương tác (IVR).

 • Tiền gửi có kỳ hạn

 • Đầu tư an toàn thường cung cấp lãi suất cao hơn so với tài khoản tiết kiệm đơn giản, có sẵn bằng một số loại tiền tệ, nhiều độ dài thời hạn và một số tùy chọn đổi quà.

 • Chuyển khoản ngân hàng

 • Chuyển khoản điện tử từ một thực thể sang một tổ chức khác trên một mạng được quản lý bởi hàng trăm ngân hàng trên khắp thế giới.

Tư vấn Hỗ trợ
top
top