VISA TO CANADA

RCIC member #R515604 in Canada

Danh mục

Làm việc không cần LMIA

Để mang một công nhân nước ngoài tạm thời đến Canada, một nhà tuyển dụng Canada thường phải nhận được một Đánh giá tác động thị trường lao động tích cực (LMIA). Tuy nhiên, có một số trường hợp, khi cần có một LMIA có thể được miễn.

Một số luồng được miễn LMIA phổ biến nhất được nêu dưới đây. Trang này được chia thành các phần sau:

  • Lợi ích đáng kể
  • Việc làm đối ứng

  • Nhân viên từ thiện và tôn giáo

  • Liên hệ chúng tôi

Lưu ý: Việc được miễn LMIA không có nghĩa là cá nhân được miễn nhận giấy phép lao động. Tất cả các dòng trong danh sách miễn thuế LMIA vẫn yêu cầu cá nhân có được giấy phép lao động để làm việc tại Canada một cách hợp pháp.

Canada công việc giấy phép nhân sự công cụ

Công cụ Nhân sự Giấy phép Lao động Canada đã được thiết kế để giúp các nhà tuyển dụng điều hướng quá trình phức tạp của việc tuyển dụng lao động nước ngoài.

 

Lợi ích đáng kể

Ngoài các tình huống được nêu bên dưới trong phần này, các nhân viên visa Canada có mức độ linh hoạt trong việc đánh giá liệu việc cấp giấy phép lao động cho một quốc gia nước ngoài có được mong muốn hay không mà không cần LMIA bảo đảm. Điều này được gọi là lợi ích văn hóa hoặc xã hội quan trọng.

Lợi ích được đề xuất của quốc gia nước ngoài đối với Canada thông qua công việc của họ phải có ý nghĩa quan trọng, có nghĩa là nó phải quan trọng hoặc đáng chú ý. Các nhân viên thường dựa vào lời khai của các chuyên gia đáng tin cậy, đáng tin cậy và phân biệt trong lĩnh vực quốc gia nước ngoài, cũng như bất kỳ bằng chứng khách quan nào được cung cấp. Kỷ lục trước đây của quốc gia nước ngoài là một chỉ báo tốt về mức độ thành tích của họ.

Các biện pháp khách quan cho “lợi ích xã hội hoặc văn hóa đáng kể”:

  • một hồ sơ học thuật chính thức cho thấy rằng các quốc gia nước ngoài có bằng cấp, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, hoặc giải thưởng tương tự từ một trường cao đẳng, đại học, trường học, hoặc tổ chức học tập khác liên quan đến lĩnh vực khả năng của họ;

  • bằng chứng từ các nhà tuyển dụng hiện tại hoặc cũ cho thấy rằng người nước ngoài có kinh nghiệm toàn thời gian đáng kể trong nghề nghiệp mà họ được tìm kiếm (đáng kể trong bối cảnh này có thể được lấy để có nghĩa là mười năm kinh nghiệm);

  • đã được nhận giải thưởng quốc gia hoặc quốc tế hoặc bằng sáng chế;

  • bằng chứng về thành viên trong các tổ chức đòi hỏi sự xuất sắc của các thành viên;

  • là thẩm phán công việc của người khác;

  • bằng chứng về sự công nhận cho những thành tựu và đóng góp đáng kể cho lĩnh vực này bởi các đồng nghiệp, các tổ chức chính phủ, hoặc các hiệp hội nghề nghiệp hoặc doanh nghiệp;

  • bằng chứng về những đóng góp khoa học hoặc học thuật cho lĩnh vực này của quốc gia nước ngoài;

  • các ấn phẩm do quốc gia nước ngoài cấp trong các ấn phẩm học thuật hoặc công nghiệp; and.or

  • vai trò lãnh đạo của quốc gia nước ngoài trong một tổ chức có danh tiếng nổi bật.

Doanh nhân / Người tự kinh doanh

Việc miễn giảm LMIA có thể được cấp cho các doanh nhân tư nhân muốn đến Canada tạm thời để bắt đầu hoặc điều hành một doanh nghiệp. Người nộp đơn cho một trong các chương trình này phải là chủ sở hữu duy nhất hoặc đa số của doanh nghiệp mà họ muốn theo đuổi tại Canada. Họ cũng sẽ phải chứng minh rằng doanh nghiệp của họ sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho Canada. Các doanh nhân chỉ đủ điều kiện cho giấy phép lao động được miễn LMIA nếu họ có thể chứng minh rằng công việc của họ ở Canada là tạm thời trong tự nhiên. Danh mục này đặc biệt phù hợp với chủ sở hữu doanh nghiệp theo mùa. Các doanh nhân đã nộp đơn xin thường trú tại Canada cũng có thể hội đủ điều kiện được cấp giấy phép lao động được miễn LMIA trong hạng mục này. Các doanh nhân chỉ đủ điều kiện cho giấy phép lao động được miễn LMIA nếu họ có thể chứng minh rằng công việc của họ ở Canada là tạm thời trong tự nhiên.

Công ty nội bộ Transferees

Người được chuyển nhượng nội bộ công ty có thể được miễn LMIA cho việc chuyển giao tạm thời sang Canada. Người được chuyển nhượng phải được coi là giám đốc điều hành, người quản lý hoặc người lao động tri thức chuyên môn và phải làm việc cho một công ty nước ngoài có mối quan hệ đủ điều kiện với công ty ở Canada.

Người phụ thuộc của người lao động nước ngoài

Vợ chồng và con của công nhân nước ngoài có giấy phép lao động của Canada cho một vị trí có tay nghề cao không yêu cầu LMIA. Xin lưu ý rằng điều này không áp dụng cho vợ hoặc chồng của người lao động trong Chương trình trao đổi quốc tế.

Công nhân lành nghề nói tiếng Pháp

Công dân nước ngoài được tuyển dụng thông qua một sự kiện quảng bá di cư francophone được phối hợp giữa chính phủ liên bang và cộng đồng thiểu số Francophone, và được dành cho một tỉnh hoặc lãnh thổ bên ngoài Quebec và đủ điều kiện theo Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) 0, A hoặc B, có thể đủ điều kiện làm việc tại Canada thông qua  Mobilité Francophone .

Học thuật

Điều này bao gồm các nhà nghiên cứu, giảng viên khách mời và các giáo sư thỉnh giảng.

Miễn giảm LMIA cấp tỉnh

Những người lao động do một tỉnh cấp cho thường trú và những người đã nhận được đề nghị việc làm ở tỉnh đó có thể được miễn khỏi sự cần thiết của LMIA.

Việc làm đối ứng

Thỏa thuận lao động đối ứng cho phép người lao động nước ngoài có việc làm ở Canada khi người Canada có cơ hội làm việc tương tự ở nước ngoài.

Hiệp định quốc tế

Canada là một bên tham gia một số thỏa thuận quốc tế tạo thuận lợi cho việc nhập cảnh của lao động nước ngoài. Việc nhập học lao động nước ngoài theo các thỏa thuận này được coi là lợi ích đáng kể cho Canada và, như vậy, không yêu cầu LMIA. Các Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) là một ví dụ về trường hợp này.

Chương trình trao đổi quốc tế

Canada là một người tham gia trong một số chương trình trao đổi thanh thiếu niên quốc tế. Các chương trình này bao gồm Visa Chương trình Làm việc Quốc tế Canada (IEC) , Chương trình Co-op, Chương trình Chuyên gia Trẻ và các chương trình trao đổi giáo viên. Các chương trình này được miễn yêu cầu LMIA.

Công việc từ thiện và tôn giáo

Nhân viên từ thiện

Trong bối cảnh của Canada, tổ chức từ thiện được định nghĩa là giảm nghèo, thăng tiến giáo dục hoặc một số mục đích khác có lợi cho cộng đồng. Như vậy, một số công nhân từ thiện nhất định không yêu cầu LMIA để thâm nhập thị trường lao động Canada tạm thời.

Được đăng ký với Cơ quan doanh thu Canada (CRA) làm chủ tịch là một chỉ báo mạnh mẽ rằng một tổ chức thực sự là từ thiện trong tự nhiên. Tuy nhiên, người lao động nước ngoài có thể làm việc tại Canada cho một tổ chức theo điều khoản được miễn LMIA này mà không được đăng ký với CRA; nhân viên visa có thể yêu cầu thêm thông tin từ người sử dụng lao động trong một trường hợp như vậy.

Chính phủ Canada rút ra một sự phân biệt giữa một nhân viên từ thiện, những người cần giấy phép lao động, và một công nhân tình nguyện, được miễn giấy phép lao động. Một nhân viên tình nguyện không tham gia thị trường lao động và sự hiện diện của họ ở Canada là ngẫu nhiên với mục đích chính của chuyến thăm Một nhân viên từ thiện, thường có một vị trí liên quan đến hoạt động đáp ứng định nghĩa công việc và có thể bồi thường cho công việc của mình tại Canada. Do đó, họ cần giấy phép lao động, mặc dù quy trình LMIA không bắt buộc.

Công nhân lao động

Công việc tôn giáo thường đòi hỏi một yêu cầu cho quốc gia nước ngoài là một phần, hoặc chia sẻ, niềm tin của cộng đồng tôn giáo cụ thể nơi họ dự định làm việc, hoặc có khả năng giảng dạy hoặc chia sẻ các tín ngưỡng tôn giáo khác, theo yêu cầu của chủ nhân.

Đối với thể loại được miễn LMIA này, các nhiệm vụ chính của quốc gia nước ngoài phải phản ánh mục tiêu tôn giáo cụ thể, ví dụ như cung cấp hướng dẫn tôn giáo hoặc quảng bá một tôn giáo hoặc đức tin cụ thể.

Công việc nên liên quan đến việc thúc đẩy các giáo lý tâm linh của một đức tin tôn giáo, cũng như duy trì các giáo lý và các quan sát tâm linh mà những giáo lý đó dựa vào.

 

Tư vấn Hỗ trợ
top
top