VISA TO CANADA

RCIC member #R515604 in Canada

Danh mục

Khách truy cập

Trong nhiều trường hợp, du khách kinh doanh đến Canada không cần giấy phép lao động của Canada.

Một du khách kinh doanh là một công dân nước ngoài đến Canada để tham gia vào các hoạt động kinh doanh quốc tế, nhưng sẽ không tham gia vào thị trường lao động Canada.

Canada là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, thu hút hàng ngàn du khách kinh doanh ngắn hạn mỗi năm. Với nền kinh tế định hướng thị trường quốc tế và là thành viên của Tổ chức Hợp tác Kinh tế (OECD) và Nhóm 7 (G7), cũng như ký kết Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), Canada nỗ lực đảm bảo rằng du khách kinh doanh quốc tế có thể đến Canada trong các chuyến công tác. Tùy thuộc vào bản chất công việc, cũng như quốc tịch của từng cá nhân, một số khách doanh nghiệp nhất định có thể vào quốc gia để tiến hành hoạt động kinh doanh hoặc thương mại mà không cần giấy phép lao động.

 • Phác thảo chung
 • Dịch vụ sau bán hàng hoặc cho thuê
 • Thỏa thuận bảo hành hoặc dịch vụ
 • cá nhân không được coi là khách doanh nghiệp
 • Liên hệ chúng tôi

Khách doanh nghiệp phải chứng minh những điều sau đây:

 • họ dự định ở lại dưới sáu tháng,
 • họ không có kế hoạch thâm nhập thị trường lao động Canada,
 • nơi kinh doanh chính, và nguồn thu nhập và lợi nhuận, nằm ngoài Canada,
 • họ có tài liệu hỗ trợ ứng dụng của họ và
 • họ đáp ứng các yêu cầu đầu vào cơ bản của Canada, bởi vì họ
  • có giấy tờ du lịch hợp lệ, chẳng hạn như hộ chiếu,
  • có đủ tiền để ở và trở về nhà,
  • dự định rời Canada vào cuối chuyến thăm của bạn, và
  • không phải là một tội phạm hình sự, an ninh hoặc sức khỏe đối với người Canada.

Có một số lý do khiến một cá nhân có thể đến Canada với tư cách là khách doanh nghiệp, bao gồm:

 • Tham dự các cuộc họp kinh doanh, hội nghị, hội nghị, hội chợ, v.v.
 • Mua hàng hóa hoặc dịch vụ của Canada thay mặt cho một thực thể nước ngoài;
 • Nhận đơn đặt hàng cho hàng hóa hoặc dịch vụ;
 • Cung cấp dịch vụ hậu mãi, ngoại trừ công việc thực hành trong ngành xây dựng;
 • Được đào tạo bởi một công ty mẹ Canada cho công việc bên ngoài Canada; và
 • Đào tạo nhân viên của một công ty con của một công ty nước ngoài tại Canada.

Khách doanh nhân đến Canada có thể yêu cầu Visa tạm trú tạm thời  (TRV) hoặc Ủy quyền du lịch điện tử  (eTA).

Việc cho phép các doanh nhân quốc tế kinh doanh tại Canada là điều quan trọng cho sự thành công kinh tế liên tục của đất nước. Tương tự, các quốc gia có thỏa thuận thương mại và quan hệ đối tác kinh tế mạnh với Canada thường cho phép khách truy cập doanh nghiệp Canada vào quốc gia của họ một cách suôn sẻ nhất có thể. Visa có đi có lại là một khía cạnh quan trọng của triển vọng kinh doanh và thành công kinh tế của Canada.

Dịch vụ sau bán hàng hoặc cho thuê

Việc sửa chữa và bảo trì, giám sát cài đặt riêng lẻ và thiết lập và thử nghiệm thiết bị thương mại hoặc công nghiệp (bao gồm phần mềm máy tính) có thể được coi là khách doanh nghiệp và do đó có thể không yêu cầu giấy phép lao động của Canada.

Việc thiết lập không bao gồm cài đặt thực hành thường được thực hiện bởi các ngành xây dựng hoặc xây dựng, chẳng hạn như thợ điện hoặc người lắp ống.

Quy định này cũng áp dụng cho các cá nhân tìm cách sửa chữa hoặc cung cấp thiết bị chuyên dụng được mua hoặc cho thuê bên ngoài Canada, miễn là dịch vụ đang được thực hiện như một phần của thỏa thuận bán hàng ban đầu hoặc mở rộng, hợp đồng thuê / cho thuê, bảo hành hoặc hợp đồng dịch vụ.

Các dịch vụ sau bán hàng và cho thuê cũng bao gồm các tình huống mà thỏa thuận bán hoặc cho thuê hoặc đơn đặt hàng là để nâng cấp phần mềm để vận hành thiết bị đã bán hoặc cho thuê trước đó. Một người phục vụ đến Canada để cài đặt, định cấu hình hoặc đào tạo về phần mềm được nâng cấp có thể được coi là khách truy cập doanh nghiệp. Thỏa thuận mua hoặc cho thuê hoặc đơn đặt hàng cho phần mềm được nâng cấp là hợp đồng mới cho một sản phẩm mới. Xin lưu ý rằng công trình xây dựng và xây dựng thực hành không thuộc phạm vi điều chỉnh của quy định này.

Thỏa thuận bảo hành hoặc dịch vụ

Đối với các thỏa thuận bảo hành hoặc dịch vụ, các hợp đồng phải được thương thảo như là một phần của hợp đồng mua bán hoặc cho thuê ban đầu hoặc là gia hạn hợp đồng gốc để người nước ngoài được coi là khách doanh nghiệp.

Các hợp đồng dịch vụ được thương lượng với các bên thứ ba sau khi ký kết hợp đồng mua bán hoặc cho thuê / không được bao gồm trong điều khoản này. Trường hợp công việc được thực hiện ở Canada không được bảo hành, thì giấy phép lao động và Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) nói chung là bắt buộc.

Cá nhân không được coi là khách doanh nghiệp

Trong trường hợp một chủ lao động Canada đã ký hợp đồng trực tiếp với các dịch vụ từ một công ty không phải của Canada, nhân viên của công ty nước ngoài thực hiện các dịch vụ cho công ty Canada yêu cầu giấy phép lao động của Canada.

Tình trạng này phát sinh thường xuyên nhất trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA). Các nhà cung cấp dịch vụ không được coi là một khách truy cập kinh doanh đơn giản chỉ vì họ không trực tiếp nhận thù lao từ một nguồn Canada. Vì có hợp đồng giữa công ty Canada và nhà tuyển dụng lao động nước ngoài, có một mục nhập vào thị trường lao động Canada. Và bởi vì chủ nhân nước ngoài đang nhận khoản thanh toán cho dịch vụ đang được cung cấp, nó được coi là công nhân đang nhận thanh toán từ một nguồn của Canada. Do đó, người lao động không thể được coi là một khách doanh nghiệp.

Ví dụ, một dự án cơ sở hạ tầng ở Canada ký hợp đồng với các dịch vụ của một công ty quy hoạch đô thị ở Hoa Kỳ, gửi một nhóm nhỏ đến Canada làm việc tại chỗ. Các thành viên trong nhóm đang làm việc tại Canada, và công ty đang nhận bồi thường khi tham gia vào dự án. Do đó, các thành viên trong nhóm không đáp ứng các tiêu chí như khách doanh nghiệp đến Canada.

Các cá nhân có kế hoạch gia nhập thị trường lao động Canada có thể cần giấy phép làm việc tạm thời .

Các cá nhân khác làm việc tại Canada trong thời gian ngắn và trong một số trường hợp nhất định có thể làm việc tại Canada mà không có giấy phép lao động , trong khi không nhất thiết phải được coi là khách doanh nghiệp.

 

Tư vấn Hỗ trợ
top
top