VISA TO CANADA

RCIC member #R515604 in Canada

Danh mục

Giấy phép tạm trú (TRP)

Các cá nhân muốn vào Canada, là Thường trú hoặc Tạm trú, phải đáp ứng các yêu cầu của luật và quy định về Di trú của Canada, đặc biệt là khi họ coi sức khỏe và an ninh.

Đối với những cá nhân không thể chấp nhận được tại Canada, Giấy phép Thường trú Tạm thời (TRP) có thể cho phép họ vào Canada khi chứng minh rằng việc họ nhập cảnh vào đất nước là hợp lý.

TRP là gì?

Một tài liệu được cấp cho những người không thể chấp nhận đến Canada, cho phép họ nhập cảnh.

TRP có thể hữu ích

Đối với những cá nhân không thể chấp nhận được đến Canada trên cơ sở tội phạm hoặc không được phép y tế.

Đăng ký TRP

Tại lãnh sự quán hoặc (chỉ dành cho công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân) trực tiếp tại biên giới Canada.

Thời gian xử lý và phí chính phủ

3-6 tháng (tại lãnh sự quán), hoặc vài phút hoặc lâu hơn (ở biên giới). Một khoản phí $ 200 CAD được áp dụng.

Một TRP có thể được cấp cho các cá nhân nếu không sẽ không thể đến Canada vì các vấn đề về sức khỏe hoặc tội phạm , cho phép họ vào hoặc lưu trú tại Canada, nơi được chứng minh bằng những hoàn cảnh hấp dẫn.

TRP:

  • cấp quyền nhập cảnh hợp pháp cho Canada trong một khoảng thời gian nhất định;

  • có thể được áp dụng cho bất kỳ lúc nào (không giống như phục hồi tội phạm ,  TRP không phải tuân theo một khung thời gian nhất định liên quan đến việc hoàn thành bản án. Một cá nhân trong thực tế có thể được cấp TRP trong khi vẫn phục vụ một phần câu của mình , trong những hoàn cảnh nhất định); và

  • được cấp cho thời gian lưu trú tại Canada (tối đa ba năm) và có thể được gia hạn từ bên trong Canada.

Một Cán bộ thị thực nhập cảnh Canada sẽ xem xét nhu cầu của người không được phép nhập cảnh vào Canada chống lại các rủi ro về sức khỏe và an ninh đối với dân số Canada. Ứng viên phải có khả năng chứng minh rằng việc nhập cảnh vào Canada là hợp lý.

Giấy phép không còn hiệu lực nếu chủ sở hữu rời khỏi Canada, trừ khi việc tái nhập cảnh đã được ủy quyền tại thời điểm cấp giấy phép. Giấy phép cũng có thể bị hủy bởi một nhân viên bất cứ lúc nào. Trong một số trường hợp nhất định, người giữ TRP sẽ được cấp thường trú nhân tại Canada.

Để nộp đơn xin TRP, bạn sẽ cần phải nộp đơn với các tài liệu hỗ trợ giải thích lý do đằng sau sự không thể chấp nhận của bạn và tại sao việc nhập cảnh vào Canada của bạn có thể được biện minh. Nếu bạn là công dân của quốc gia được miễn thị thực, bạn sẽ cần phải đăng ký dựa trên các hướng dẫn do quốc gia cụ thể của bạn đặt ra, vì biểu mẫu đơn đăng ký có thể khác nhau.

Tư vấn miễn phí

Tham khảo ý kiến ​​của một luật sư di trú Canada bằng cách sử dụng mẫu dưới đây để được tư vấn về cách khắc phục các vấn đề tiềm ẩn xung quanh không thể chấp nhận được đối với Canada.

Áp dụng cho TRP

Có hai cách để áp dụng cho TRP:

  • nộp đơn cho lãnh sự quán; hoặc là

  • áp dụng trực tiếp tại biên giới (chỉ có công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân).

Bởi vì công dân từ các quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ yêu cầu Visa tạm trú (TRV) hoặc Ủy quyền du lịch điện tử (eTA) để vào Canada, nếu họ muốn bay tới Canada, đơn đăng ký lãnh sự là lựa chọn duy nhất. Thời gian xử lý khác nhau, tùy thuộc vào nơi ứng dụng được gửi.

Công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân

Công dân Mỹ và thường trú nhân (chủ thẻ Xanh) có thời gian rảnh rỗi trước khi vào Canada có thể chọn nộp đơn tại lãnh sự quán. Ngoài ra, họ có thể nộp đơn TRP tại cảng nhập cảnh khi vào Canada. Ưu điểm chính của việc áp dụng theo cách này là tốc độ mà một cá nhân có thể có được một TRP, có thể được cấp trong vài phút. Những bất lợi chính của một cổng ứng dụng nhập cảnh là sự không chắc chắn; bạn không biết liệu TRP có được chấp thuận hay từ chối bởi viên chức di trú xem xét đơn đăng ký. Nếu bị từ chối, bạn sẽ không được phép vào Canada. 

Tư vấn Hỗ trợ
top
top