VISA TO CANADA

RCIC member #R515604 in Canada

Danh mục

Giấy phép làm việc mở

Theo quy định nhập cư của Canada, vợ chồng nước ngoài và đối tác chung của công nhân nước ngoài tạm thời và sinh viên nước ngoài, những người tự muốn làm việc tại Canada, sẽ cần giấy phép làm việc mở.

Giấy phép lao động mở cũng có sẵn thông qua Chương trình Giấy phép Làm việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, một chương trình thí điểm được giới thiệu vào tháng 12 năm 2014, cho phép vợ / chồng và các đối tác pháp luật thông thường được tài trợ thông qua Danh mục tài trợ  cho người thân trong gia đình / người thân trong gia đình để được cấp giấy phép lao động mở trong khi đơn xin thường trú là đang được xử lý.

Chủ sở hữu giấy phép làm việc mở có thể làm việc cho bất kỳ chủ lao động nào của Canada, mà trước tiên không có đề nghị làm việc xác nhận. Giấy phép làm việc mở không phải là công việc cụ thể.

Theo quy định nhập cư của Canada, giấy phép làm việc mở có thể được áp dụng cho:

  • vợ, chồng hoặc đối tác chung của công nhân nước ngoài;

  • vợ hoặc chồng hoặc đối tác chung của sinh viên nước ngoài;

  • sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một học viện sau trung học của Canada.

Để đủ điều kiện xin giấy phép làm việc mở, sinh viên quốc tế tốt nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu theo Chương trình Giấy phép Làm việc sau khi tốt nghiệp.

Để đủ điều kiện được cấp giấy phép lao động mở, vợ / chồng hoặc người phối ngẫu chung của một công nhân nước ngoài phải chứng minh rằng:

  • nhân viên nước ngoài chính tạm thời có việc làm ở Canada ở cấp quản lý, hoặc một công việc trong nghề nghiệp chuyên môn, hoặc là một người buôn bán kỹ thuật hoặc có kỹ năng. Nói cách khác, mức độ kỹ năng của công việc của người lao động nước ngoài chính tạm thời phải là cấp 0, A hoặc B , theo Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC). Yêu cầu về trình độ kỹ năng này không áp dụng cho những người lao động nước ngoài tạm thời chính đã được một tỉnh (các ứng cử viên cấp tỉnh đề cử thường trú).

  • công nhân nước ngoài chính tạm thời được phép làm việc tại Canada trong thời gian ít nhất sáu tháng.

Để đủ điều kiện cho giấy phép làm việc mở, vợ / chồng hoặc người bạn đời chung của một sinh viên nước ngoài không thể là sinh viên toàn thời gian và phải chứng minh rằng:

  • các sinh viên nước ngoài đang theo học toàn thời gian tại một bằng tốt nghiệp / độ-cấp, công khai tài trợ sau trung học cơ sở giáo dục; hoặc là

  • sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp và là người có giấy phép lao động hợp lệ cho một công việc liên quan đến việc học của mình.

Đối với vợ / chồng và đối tác chung, giấy phép lao động mở thường được ban hành với ngày hiệu lực trùng với khoảng thời gian vợ / chồng của họ được phép làm việc hoặc học tập tại Canada, như trường hợp có thể xảy ra.

Giấy phép làm việc mở cũng có sẵn cho các ứng cử viên cho chương trình International Experience Canada .

 

Tư vấn Hỗ trợ
top
top