VISA TO CANADA

RCIC member #R515604 in Canada

Danh mục

Cha mẹ hoặc người phụ thuộc khác

Công dân Canada và thường trú nhân có thể mang cha mẹ và ông bà đến Canada thông qua một trong hai chương trình phổ biến: tài trợ Family Class và / hoặc chương trình Super Visa.

Chương trình cha mẹ và ông bà (PGP) 

Công dân Canada và thường trú nhân muốn nộp đơn xin tài trợ thông qua chương trình này trước hết phải điền một mẫu đơn trực tuyến trên trang web của Sở Di Trú, Người Tỵ Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để cho biết họ quan tâm đến việc nộp đơn xin bảo trợ (các) cha mẹ hoặc ông bà của họ ( S). Biểu mẫu trực tuyến cho chu kỳ đăng ký của năm nay đã hoạt động vào ngày 2 tháng 1 năm 2018 và có sẵn cho đến ngày 1 tháng 2 năm 2018.

Các nhà tài trợ tiềm năng nên biết rằng việc gửi Biểu mẫu quan tâm đến nhà tài trợ không phải là một ứng dụng, mà là bước quan trọng đầu tiên cho những ai muốn tham gia chương trình.

Mục tiêu của IRCC là nhận 10.000 đơn xin hoàn chỉnh mới cho PGP vào năm 2018. 

Các ứng cử viên được mời nộp đơn có 60 ngày kể từ ngày nhận được đơn xin hoàn chỉnh và tất cả các tài liệu hỗ trợ.

Giới thiệu về PGP

Chương trình tài trợ của Family Class bao gồm một dòng dành cho cha mẹ (s) và ông bà (s) của công dân Canada và thường trú nhân. Cha mẹ thành công (s) và ông bà (s) theo chương trình này sẽ nhận được thường trú Canada và cuối cùng có thể có thể áp dụng cho công dân Canada . Để đủ điều kiện nhận tài trợ cho Family Class, nhà tài trợ ở Canada phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Người bảo lãnh phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân;

  • Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên;

  • Người bảo lãnh phải vượt quá mức thu nhập tối thiểu cần thiết cho chương trình này (nếu kết hôn hoặc trong một mối quan hệ luật pháp chung, thu nhập của cả hai có thể được bao gồm);

  • Người bảo lãnh phải ký cam kết trả lại bất kỳ khoản trợ cấp xã hội của tỉnh nào được trả cho người bảo lãnh và (các) thành viên gia đình đi kèm, nếu có, trong thời hạn 20 năm, nếu cần thiết; và Nếu nhà tài trợ cư trú tại Quebec, một "cam kết" bổ sung phải được ký kết.

Các nhà tài trợ sẽ phải chứng minh rằng họ đáp ứng các yêu cầu thu nhập tối thiểu bằng cách gửi thông báo đánh giá do Cơ quan Thuế vụ Canada (CRA) hỗ trợ và họ cũng phải chứng minh họ đã đạt mức thu nhập tối thiểu cần thiết trong ba năm liên tiếp.

Chương trình Super Visa

Chương trình Super Visa  cho phép cha mẹ và ông bà đến Canada như những du khách lâu năm. Các ứng viên thành công nhận được thị thực du khách nhiều lần có thể kéo dài tới 10 năm. Không giống như visa du lịch tiêu chuẩn, Super Visa cho phép người có visa ở lại Canada trong tối đa hai năm khi nhập cảnh vào Canada.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình Super Visa, cha mẹ và ông bà phải đáp ứng các yêu cầu thị thực du lịch tiêu chuẩn. Ngoài ra, họ phải:

  • Cung cấp cam kết bằng văn bản về hỗ trợ tài chính từ con hoặc cháu của họ tại Canada;

  • Cho thấy rằng nhà tài trợ ở Canada đáp ứng các yêu cầu về thu nhập tối thiểu;

  • Chứng minh họ đã mua bảo hiểm y tế của Canada trong ít nhất một năm; và

  • Hoàn thành kiểm tra y tế nhập cư.

Tùy thuộc vào quốc tịch, cha mẹ / ông bà có thể yêu cầu Visa tạm trú tạm thời ngoài Super Visa.

 

Tư vấn Hỗ trợ
top
top